Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Lễ Khai Mạc Giải Bóng Đá Giáo Sĩ Việt Nam – Cúp Hiệp Hành 2022

Giải Bóng Đá Giáo Sĩ Việt Nam với tên gọi Cúp Hiệp Hành 2022 được tổ chức lần đầu tiên với quy mô toàn quốc, quy tụ 20 đội bóng đến từ các giáo phận, và thành phần tham gia thi đấu là những linh mục và phó tế.

Giải bóng đá này được tổ chức với mục đích thể hiện tinh thần hiệp hành của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2023, chào mừng Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ tổ chức vào tháng 10 năm nay, đồng thời để nâng cao tinh thần và sức khỏe của các giáo sĩ trong Giáo hội Việt Nam, cũng như tăng cường kết nối tình huynh đệ linh mục giữa các Giáo phận với nhau.

Các đội bóng được chia thành 4 bảng đấu, gồm có:

– Bảng A gồm 4 đội: TGP. Hà Nội, GP. Bắc Ninh, GP. Hải Phòng, và GP. Hưng Hóa.

– Bảng B gồm 5 đội: GP. Thanh Hóa, GP. Phát Diệm, GP. Bùi Chu, GP. Vinh, và GP. Thái Bình.

– Bảng C gồm 5 đội: TGP. Huế, GP. Đà Nẵng, GP. Kontum, GP. Hà Tĩnh, và GP. Qui Nhơn.

– Bảng D gồm 6 đội: GP. Bà Rịa, GP. Xuân Lộc, GP. Phú Cường, GP. Phan Thiết, GP. Nha Trang, và GP. Ban Mê Thuột.

Lễ Khai Mạc được diễn ra tại TGP Huế vào lúc 15g15 ngày 28.7.2022 tại Sân vận động Tây Lộc – Thành phố Huế, và trận chung kết cùng với Lễ Bế Mạc sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội vào tháng 10/2022.

Tham dự Lễ Khai Mạc có sự hiện diện của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Đà Nẵng, quý Cha Tổng Đại diện của các giáo phận, quý Cha đến từ nhiều giáo phận, quý Cha thuộc 2 đội bóng Clergy Huế và Clergy Kontum, đại diện các cấp chính quyền của Tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng với sự tham dự đông đảo của quý Tu sĩ nam nữ, giới trẻ, giáo dân là những cổ động viện nhiệt tình cho giải đấu.

Sau lời phát biểu khai mạc của Đức TGM Giuse là trận đấu giữa đội chủ nhà Clergy Huế và đội Clergy Kontum, mặc dù phải thi đấu nhiều trận liên tục nhưng các Cha trong đội Clergy Kontum vẫn thi đấu rất hăng say, cống hiến hết mình, và bên cạnh đó là sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả như tiếp thêm sức mạnh cho hai đội, kết thúc trận đấu, đội Clergy – Huế dành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Mỗi trận thi đấu diễn ra tại mỗi giáo phận sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Youtube của giáo phận đó để giúp mọi người thuận tiện theo dõi, và những trận đấu quan trọng đều có sự đóng góp sôi động của bình luận viên nổi tiếng Tạ Biên Cương đến từ Đài Truyền Hình Việt Nam.

Một số hình ảnh buổi lễ khai mạc :

\

Nguồn: http://tonggiaophanhue.org/

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 vote)