Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Đội bóng Clergy – Huế sẵn sàng cho Cup Hiệp Hành 2022 – 2023

Không đợi đến khi Giải bóng đá lớn nhất của Giáo hội Công giáo Việt Nam được khởi tranh, ngay từ lúc này đội bóng Clergy – Huế đã sẵn sàng tranh tài tại Cup Hiệp Hành 2022 – 2023.

 

Giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam với tên gọi Cup Hiệp Hành 2022 – 2023 dự kiến chính thức khai mạc vào tháng Bảy tới đây. Giải đấu do Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam làm trưởng ban tổ chức. Được biết, đây là lần đầu tiên giải được tổ chức nhằm thể hiện tinh thần Hiệp Hành mà cả Giáo hội đang ráo riết chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới 2023, đồng thời chào mừng Đại hội XV Hội đồng Giám mục Việt Nam vào tháng Mười sắp tới và là cơ hội để các Giáo sĩ có cơ hội gặp gỡ, thắt chặt tình huynh đệ.

Giải đấu quy tụ 19 đội bóng đến từ các Giáo phận và được chia làm 4 bảng.

Bảng A: Hà Nội, Hưng Hóa, Bắc Ninh, Hải Phòng.

Bảng B: Thanh Hóa, Thái Bình, Bùi Chu, Phát Diệm, Vinh.

Bảng C: Huế, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Kontum.

Bảng D: Xuân Lộc, Nha Trang, Ban Mê Thuột, Phan Thiết, Bà Rịa.

Các đội trong mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội có thành tích tốt nhất trong mỗi bảng sẽ giành vé vào vòng tứ kết. Dự kiến lễ khai mạc và trận đấu khai mạc sẽ diễn ra tại Huế; trận chung kết và lễ bế mạc sẽ diễn ra vào tháng Mười tại Hà Nội.

 

Hướng tới giải đấu với tư cách là một trong các đội chủ nhà, đội bóng Clergy – Huế chính thức được hình thành sau Lễ Phục sinh 2022. Trong suốt thời gian qua, đội bóng đã có những chuẩn bị tích cực, hầu đáp ứng những đòi hỏi của giải đấu và kỳ vọng của nhiều người yêu mến bóng đá. Đội đã tổ chức tập luyện đều đặn vào chiều thứ Hai mỗi tuần.

Sau hơn hai tháng luyện tập, đội bóng đã có được những bước tiến nhất định, thể lực các cầu thủ dần được bảo đảm, cảm giác với trái bóng ngày được cải thiện, khung đội hình được hình thành và có thể nói đội bóng đã sẵn sàng tranh tài với đội Đà Nẵng trong trận khai mạc.

 

Điểm đáng chú ý, nhiều cầu thủ sau những năm tháng miệt mài với công việc mục vụ Giáo xứ, nay phong độ không còn như thời đỉnh cao khi ở Đại Chủng viện và ngoại hình không còn mấy lý tưởng cho việc chơi bóng, nhưng vì lòng đam mê trái bóng và đặc biệt là tinh thần “Hiệp Hành” đã hiện diện thường xuyên và hăng say tập luyện cùng đồng đội. Quan trọng đằng sau mỗi trận đấu tập, các các cầu thủ tìm thấy niềm vui, sự sẻ chia, hiệp thông huynh đệ Linh mục và qua đó lấy lại nguồn năng lượng cho tuần mục vụ mới.

Cầu chúc giải đấu sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt được những ước nguyện như Ban tổ chức đã đề ra.

Ban Truyền Thông TGP Huế

Xin xem thêm một số hình ảnh:

 

 

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post